Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
694963

Huyện Triệu Sơn tổ chức gặp mặt nhân 59 năm ngày thành lập huyện.

Đăng lúc: 20:00:00 23/02/2024 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 59 năm ngày thành lập huyện Triệu Sơn (25/2/1965 - 25/2/2024). Chiều ngày 23/2/2024, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật giữa lãnh đạo các huyện Triệu Sơn, huyện Thọ Xuân và huyện Nông Cống.

 
DSC03573.JPG
DSC03575.JPG 
DSC03580.JPG
DSC03583.JPG
Các đại biểu dự buổi gặp mặt.
 
    Về dự buổi gặp mặt có đồng chí Lê Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Kim Chất, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thành Luân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Lê Đình Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thọ Xuân; Đồng chí Nguyễn Lợi Đức, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nông Cống; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; Phó Chủ tịch UBND huyện;lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể 3 huyện.
Tại buổi gặp mặt lãnh đạo huyện Triệu Sơn đã thông tin một số nét chính về huyện. Cách đây 59 năm về trước, khi cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước đang diễn ra ác liệt ngày 16/12/1964 Chính phủ ra Quyết định số 177, cắt 20 xã phía Bắc huyện Nông Cống và 13 xã phía Nam huyện Thọ Xuân hợp lại thành huyện Triệu Sơn. Ngày 25/02/1965 tại sân kho Hợp tác xã Minh Hưng (xã Minh Châu cũ) lễ công bố thành lập huyện Triệu Sơn được tổ chức.
    Trải qua chặng đường 59 năm với biết bao thăng trầm, khó khăn, thách thức, các thế hệ lãnh đạo huyện nhà qua các thời kỳ đã luôn đoàn kết, thống nhất quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các mục tiêu nhiệm vụ, các chỉ tiêu của năm sau luôn cao hơn năm trước.
Đặc biệt năm 2023 với nhiều thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, song huyện Triệu Sơn đã có nhiều giải pháp chủ động, chỉ đạo quyết liệt, toàn diện để triển khai thực hiện các mục tiêu phát triển, với tư duy hành động “Kỷ cương – Trách nhiệm – Hiệu quả”; kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục tăng trưởng khá, quốc phòng - an ninh được giữ vững, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến rõ nét, có 25/27 chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và công tác xây dựng đảng hoàn thành và vượt kế hoạch; huyện được tỉnh đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023; từ đó, góp phần hình thành nền tảng vững chắc, tạo động lực cho các mục tiêu trong thời gian tới, đưa Triệu Sơn tiếp tục phát triển nhanh và bền vững theo hướng đô thị.
     Các đồng chí lãnh đạo huyện Triệu Sơn khẳng định, huyện Triệu Sơn có được những kết quả như ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong huyện, còn có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo giúp đỡ của tỉnh; sự phối hợp chặt chẽ trên tinh thần đoàn kết, chia sẻ trao đổi kinh nghiệm của 2 huyện Thọ Xuân và Nông Cống.
DSC03585.JPG
DSC03586.JPG
DSC03589.JPG
DSC03590.JPG
Lãnh đạo 2 huyện Thọ Xuân, Nông Cống tặng hoa chúc mừng huyện Triệu Sơn
nhân 59 năm ngày thành lập huyện.

 
     Tại buổi gặp mặt lãnh đạo huyện Thọ Xuân; huyện Nông Cống, đã tặng hoa và phát biểu chúc mừng những kết quả nhà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Triệu Sơn đã đạt được trong 59 năm qua, tin tưởng rằng với sự quyết tâm đồng lòng, với tiềm năng, lợi thế và những định hướng đã đề ra; sự quyết tâm, linh hoạt, sáng tạo của cấp ủy, chính quyền các cấp; huyện Triệu Sơn sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành quả to lớn hơn nữa; với tình cảm, nghĩa tình, trong thời gian tới 3 huyện thường xuyên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm; thường xuyên, phối hợp, gắn kết tình cảm để cùng nhau phát triển đi lên.
        Bí thư Huyện ủy Triệu Sơn Lê Văn Tuấn đã phát biểu bế mạc buổi gặp mặt, đồng chí khẳng định 59 năm hình thành và phát triển là dấu mốc quan trọng để huyện Triệu Sơn phát triển đi lên, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện quyết tâm, nỗ lực để hoàn thành các mục tiêu phát triển đã đề ra, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2024, năm 2025 hoàn thành tiêu chí đô thị loại 4 và trở thành thị xã trực thuộc tỉnh trước năm 2030. Đồng chí cảm ơn sự chia sẻ, phối hợp của 2 huyện Nông Cống, Thọ Xuân đối với sự phát triển của huyện trong thời gian qua.
                                                         Thùy Dung