Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
694963

Đảng viên trẻ Lê Thị Lan Hương chi bộ Trường THPT Triệu Sơn 4 tấm gương sáng về thành tích học tập.

Đăng lúc: 20:00:00 10/08/2022 (GMT+7)

Sinh năm 2004 tại xã Thọ Thế trong gia đình có truyền thống học tập và có bố là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, ngay từ nhỏ Lê Thị lan Hương đã luôn mang trong mình một sự nỗ lực vượt bậc trong học tập và rèn luyện, luôn đặt ra cho mình những mục tiêu cao nhất để phấn đấu, do đó liên tục trong các năm học tại trường Tiểu học rồi THCS và PTHT Triệu Sơn 4 Lan Hương luôn thể hiện là một học sinh tiêu biểu toàn diện, đặc biệt là thành tích nổi bật trong môn tiếng anh; em đã vinh dự được chi bộ trường THPT Triệu Sơn 4 giới thiệu tham gia học lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng vào cuối năm học lớp 11 và tháng 7/2022, vinh dự đã được kết nạp đứng vào hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam và là đảng viên trẻ tuổi nhất chi bộ, Đảng viên đầu tiên của chi bộ nhà trường được kết nạp khi đang là học sinh lớp 12.

 Mặc dù học tập tại trường học không phải là trung tâm của huyện, nhưng từ khi còn học THCS, Lan Hương đã tỏ ra nổi trội so với các bạn khi có thành tích học tiếng anh khá xuất sắc, em luôn tự tìm tòi, nghiên cứu các tài liệu, sách tham khảo và các chương trình dạy học trên truyền hình với sự chăm chỉ rèn luyện của bản thân năm học lớp 8 và lớp 9 em đã đi thi học sinh gỏi cấp tỉnh môn tiếng anh và đều đạt giải 3. Bước vào ngôi trường Triệu Sơn 4, niềm say mê học môn tiếng anh của em càng có thêm điều kiện để phát triển, được sự giúp đỡ chỉ bảo của thầy cô, sự giúp sức của gia đình và nỗ lực của bản thân trong 3 năm học cấp III, Lan Hương đều là học sinh giỏi toàn diện của trường. Năm lớp 11, em đạt giải nhì môn tiếng Anh cấp tỉnh; lớp 12, đạt giải nhất môn tiếng Anh cấp tỉnh và được cấp chứng chỉ IELTS 8.0. Đặc biệt, trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia, Lan Hương đạt số điểm rất cao trong đó môn Toán đạt 9 điểm; môn Ngữ văn đạt 9 điểm; môn Lịch sử đạt 10 điểm; môn Địa lý đạt 9,25 điểm; môn GDCD đạt 9,75 điểm; môn Ngoại ngữ: đạt 9,8 điểm, Lan Hương cũng là một trong số 13 học sinh của trường đạt 10 điểm tuyệt đối môn lịch sử. Đánh giá về học sinh Lê Thị Lan Hương, thầy giáo Trần Quốc Dũng, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu Trưởng nhà trường cho biết: "Lan Hương là một học sinh chăm chỉ cả trong học tập và rèn luyện, em luôn có phương pháp học tập khoa học và là một học sinh giỏi toàn diện, là tấm gương sáng trong học tập để các bạn học sinh noi theo".
z3623753811011_4dccd90b4b8e20e462b13157a9a94884.jpg
Lê Thị Lan Hương học sinh tiêu biểu toàn diện của trường Triệu Sơn 4.

   Đam mê tất cả các môn học, trong đó em đặc biệt yêu thích môn tiếng anh với thành tích cao trong học tập, em đã được cấp chứng chỉ IELTS 8.0, khi các trường Đại học thực hiện phương thức xét tuyển thẳng với các thí sinh đủ điều kiện em đã làm đơn xin xét tuyển thẳng vào trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học quốc gia Hà Nội và đã được nhà trường thông báo đủ điều kiện để xét tuyển thẳng, trước khi có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Với sự kiên trì trong rèn luyện và học tập, Lê Thị Lan Hương đã được Chi bộ trường THPT Triệu Sơn 4, giới thiệu tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng và vinh dự được Chi bộ nhà trường kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam vào tháng 7/2022 và trở thành Đảng viên trẻ tuổi nhất của chi bộ, là Đảng viên duy nhất từ trước đến nay của Chi bộ trường Triệu Sơn 4 được kết nạp khi đang còn là học sinh lớp 12. Vinh dự tự hào khi được được đứng vào hàng ngũ của Đảng, Lan Hương luôn tự nhủ sẽ luôn nỗ lực hơn nữa, vươn lên hơn nữa để thực hiện tốt nhiệm vụ của một người Đảng viên, đóng góp sức trẻ xây dựng quê hương đất nước mà trước hết là luôn nỗ lực để đạt thành tích cao trong học tập.
z3623757613381_e6f86367c33f101f293dbbb8f36f8911.jpg
Lê Thị Lan Hương tại lễ kết nạp Đảng viên.
     Tự hào về truyền thống của gia đình và ngôi trường Triệu Sơn 4 nơi em học tập và được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, Lê Thị Lan Hương đang tiếp tục vững bước trên con đường trinh phục tri thức, bước vào giảng đường Đại học với sự tự tin và quyết tâm cao. Tấm gương vươn lên trong học tập của Đảng viên trẻ Lê Thị Lan Hương là “hạt giống đỏ” trong vườn hoa hiếu học và phong trào tuổi trẻ học tập làm theo lời Bác của tuổi trẻ huyện nhà để các bạn trẻ trên địa bàn huyện học tập và noi theo.
                                                                                      Bài:   Thùy Dung
                                                                                      Ảnh:  Lê Thị lan Hương cung cấp