Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
694963

Đoàn viên Nguyễn Thị Tâm, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Triệu Sơn, tấm gương sáng trong học tập

Đăng lúc: 20:00:00 30/05/2023 (GMT+7)

Những ngày cuối tháng 5/2023, khi tiếng ve kêu râm ran, cánh phượng hồng khoe sắc đỏ góc sân trường; cũng là lúc các bạn học sinh chuẩn bị bước vào một kỳ nghỉ hè; riêng các bạn học sinh lớp 12 đang gấp rút ôn tập những bài học để chuẩn bị cho một kỳ thi quan trọng đó là kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng. Tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Triệu Sơn, đã tổ chức tổng kết năm học và vinh danh các học sinh có thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Em Nguyễn Thị Tâm, học sinh lớp 12 B2 là một trong những tấm gương tiêu biểu, tấm gương sáng trong học tập của Trung tâm.

  Sinh ra trong một gia đình thuần nông tại thôn 3 xã Thọ Thế, ngay từ khi còn học tiểu học và THCS Thọ Thế, Nguyễn Thị Tâm luôn là một học sinh chăm ngoan, lễ phép; em đã đạt danh hiệu học sinh giỏi của trường và tham gia kỳ thi học sinh giỏi môn lịch sử cấp huyện và đạt giải. Ngã rẽ lớn lớn nhất trong con đường học tập của Nguyễn Thị Tâm, đó là sau khi hoàn thành chương trình THCS tuy là học sinh giỏi cấp huyện môn lịch sử, song em lại không đăng ký dự thi vào lớp 10 tại các trường THPT công lập trên địa bàn huyện mà đăng ký xét tuyển luôn vào Trung tâm GDNN-GDTX huyện Triệu Sơn. Với nhiều bạn bè cùng trang lứa cho rằng em có quyết định không hợp lý, song với Nguyễn Thị Tâm, em cho rằng khi bước vào ngôi trường này em sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho tương lai sau này của mình; vì vào học tập Trung tâm GDNN-GDTX em sẽ có điều kiện vừa học văn hóa, vừa học nghề; có cơ hội được du học tại nước ngoài theo các chương trình phối hợp của Trung tâm với các đơn vị liên quan và vẫn có cơ hội, điều kiện để đăng ký xét tuyển vào nhiều trường Đại học, cao đẳng.
DSC03988.JPG
DSC04003.JPG
Học sinh Nguyễn Thị Tâm tại lễ tổng kết năm học 2022-2023.
 
    Với ý chí đó, ngay khi bước vào học tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện em đã nỗ lực vươn lên trong học tập và tham gia ngay lớp học nghề may công nghiệp tại Trung tâm; trong các năm học lớp 10,11,12 em đều tham gia các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh; trong đó năm lớp 10 em đã đạt giải 3 môn lịch sử cấp tỉnh; năm học lớp 11,12 em đạt giải nhất môm lịch sử cấp tỉnh. Ngoài là một học sinh tiêu biểu, em còn là một lớp trưởng gương mẫu, trách nhiệm luôn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn của nhà trường, do đó năm 2023, em đã vinh dự được chi bộ nhà trường cử tham gia học lớp đối tượng kết nạp Đảng.
   Với dự định thi vào trường Đại học Luật Hà Nội, Nguyễn Thị Tâm đã và đang cố gắng hơn nữa để hoàn thành mơ ước của mình. Với sự nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện, em Nguyễn Thị Tâm, học sinh, Trung tâm GDNN-GDTX huyện thực sự là tấm gương sáng trong học tập, là bông hoa tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác của tuổi trẻ huyện nhà.
                                               Thùy Dung